logo thammybsdungnhatrang 

Nâng mũi bọc da nhân tạo

Nâng mũi bọc da nhân tạo là gì ?

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp đang được ưa chuộng với sự kết hợp của sụn silicon cho phần sống mũi và sụn tự thân để kéo dài đầu mũi. Tuy nhiên phương pháp này cũng cần phải mổ tai của khách hàng để lấy sụn và thời gian phục hồi lâu. Với sự phát triển không ngừng của ngành y khoa thẩm mỹ, việc hạn chế xâm lấn trong các phẫu thuật được đặt lên hàng đầu và kĩ thuật nâng mũi bọc da nhân tạo được ra đời từ đó.

Nâng mũi bọc da nhân tạo là phương pháp dùng thêm vật liệu Megaderm để bọc lấy phần đầu mũi và cả thân mũi. Megaderm là tế bào biểu bì da người nhưng đã được loại bỏ nhân tế bào nên hoàn toàn không bị đào thải, có thể thay cho sụn tai ở những người không có đủ lượng sụn này để nâng mũi. Đây được xem là vị cứu tinh cho khách hàng có cơ địa da mũi quá mỏng, trường hợp làm mũi hình thái đẹp nhưng bị bóng và đỏ do da mỏng hay di ứng mà trước đây đã thay nhiều lần sụn nhân tạo loại tốt vẫn bị đỏ.

Ưu điểm của nâng mũi bọc da nhân tạo

Sử dụng da nhân tạo Megaderm có chứng nhận FDA

Megaderm được xem là mô đệm tốt nhất cho da, làm dày thêm phần da đầu mũi mỏng manh tránh khỏi biến chứng bỏng đỏ, lộ sóng, thủng đầu mũi. Ngoài ra nó còn có thể bọc toàn bộ thân mũi.

Megaderm giúp cách li silicon với da giúp chống dị ứng trực tiếp o những người dị ứng silicon

Nhờ hỗ trợ của lớp Megaderm nên mũi có được độ mềm mại, không thô cứng như phương pháp dùng chỉ dùng sụn nhân tạo thông thường

Trường hợp sống mũi quá thấp thì sẽ hỗ trợ thêm bằng sụn silicon đã được bao bọc bằng megaderm không có nguy cơ dị ứng chất liệu độn.

Kết quả an tâm, duy trì lâu dài, đẹp tự nhiên
nang mui boc da nhan tao 1

Chỉ định

Da đầu mũi quá mỏng, nhạy cảm

Đã từng nâng mũi nhưng bị bóng đỏ đầu mũi và lộ sống

Không có đủ sụn tự thân để bao bọc đầu mũi

Muốn có mũi đẹp tự nhiên nhưng e ngại lấy sụn tự thân đau, mất thời gian phục hồi

Bị dị ứng với chất liệu độn silicon ở các lần phẫu thuật trước

Quy trình thực hiện

 1. Thăm khám và tư vấn cho khách hàng về phương pháp nâng mũi bọc da nhân tạo
  Đây là bước quan trọng để bác sĩ xác định tình trạng mũi, lắng nghe tâm tư và trao đổi để tìm ra giải pháp phù hợp nhất.
 2. Đo vẽ, thiết kế dáng mũi hài hòa với khuôn mặt
  Với nhiều kinh nghiệm trong nghề, Bs Dũng sẽ nhanh chóng xác định chính xác độ cao, độ dày mỏng của chất liệu độn đồng thời cắt gọt tỉ mỉ trước khi đưa vào phù hợp khuôn mũi từng người.
 3. Xác định vùng cần bọc da nhân tạo
  Nếu đầu mũi có da mỏng thì sẽ bọc đầu mũi bằng da nhân tạo. Ngoài ra có thể bọc da nhân tạo cả sống mũi nếu khách hàng có cơ địa hay dị ứng chất liệu độn. Khi đó bác sĩ sẽ khâu da nhân tạo cố định vào chất liệu độn. Quá trình này đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ để đảm bảo da nhân tạo không bị tách khỏi chất liệu độn khi đưa vào cơ thể
 4. Gây tê và sát khuẩn vùng mũi
  Phương pháp gây tê bằng kim siêu nhỏ hạn chế đau. Khi thuốc tê có tác dụng khách hàng sẽ cảm thấy quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh chóng và không đau đớn
 5. Tiến hành nâng mũi bọc da nhân tạo
  Bằng phương pháp mổ mũi kín bên trong cánh mũi, phần sống mũi đã bọc da nhân tạo được đưa vào khéo léo. Sau đó phần đầu mũi sẽ đước lót thêm da nhân giúp tạo độ dày, cao của chóp mũi, hoàn toàn loại bỏ nguy cơ da đầu mũi phải chịu áp lực nhiều dẫn đến bóng đỏ, thủng đầu mũi…
  nang mui boc da nhan tao 2
 6. Đóng vết mổ
  Phẫu thuật mũi mổ kín có ưu điểm vượt trội là không cần may chỉ nên khách có thể về nhà với vết thương khô ráo, không khó chịu do rỉ dịch hay cục máu đông ở vết mỗ. Ngoài ra không cần phải rửa vết thương hằng ngày hay mất thời gian trở lại cắt chỉ như trước đây.
 7. Nghỉ dưỡng và tái khám
  Khách hàng băng ép cố định 5 ngày, nếu cần thiết vẫn có thể gỡ băng ngày thứ 3. Trong thời gian này không nên để nước do sinh hoạt hằng ngày dính vào vết thương. Ngoài ra cũng cần hạn chế vận động mạnh va chạm vào mũi để bảo vệ sự liền thương vết mỗ được tốt. Từ ngày thứ 4 mũi gần như giảm sưng và trở lại hình dáng bình thường. Ngày thứ 7 khách hàng có thể sinh hoạt bình thường nhưng nên đến tái khám để bác sĩ xem lại tống thể cấu trúc mũi mới.

Thông tin phẫu thuật

Thời gian: 1 giờ

Gây mê/Gây tê: Gây tê tại chỗ bằng kim siêu nhỏ nên giúp hạn chế đau cho khách hàng

Nằm viện: Không yêu cầu

Cắt chỉ: Không cần cắt chỉ

Phục hồi: Sau 4 ngày giảm sưng và từ ngày thứ 7 thì khó để nhận diện được vừa sửa mũi.

Hình ảnh trước sau

 

Tại sao chọn nâng mũi tại thẩm mỹ viện Bs Dũng Nha Trang

Thẩm mỹ việnBs Dũng Nha Trang là một trong những Viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ được Sở Y Tế Khánh Hòa cấp phép hoạt động chính thức

BS.CKI. Phan văn Dũng đã từng trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

Thẩm mỹ viên có trang thiết bị hiện đại, luôn đảm bảo quy trình phẫu thuật nghiêm ngặt và an toàn

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Được nhiều khách hàng tin tưởng và hài lòng với dịch vụ Nâng mũi bọc da nhân tạo