logo thammybsdungnhatrang 

Nâng mũi S line

Nâng mũi S-line là gì ?

Chiếc mũi đặc trưng của người Châu Âu là sống mũi cao, thẳng ngay từ phần giữa 2 chân mày. Đặc điểm này phù hợp với cấu trúc khuôn mặt và làn da trắng. Tuy nhiên người Châu Á lại có tiêu chuẩn khác về mũi đẹp. Thuật ngữ nâng mũi S-line ra đời như là thước đo cho chiếc mũi hoàn hảo, đạt đến đỉnh cao của sự tự nhiên. Để đạt được cấu trúc mũi như vậy không chỉ đòi hỏi bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề cao mà còn phải có con mắt tinh tế về cái đẹp sao cho hài hòa với khuôn mặt phụ nữ Á Đông.

Nâng mũi S-line là phẫu thuật xây dựng lại toàn bộ cấu trúc mũi mới từ trong ra ngoài như chỉnh hình sụn mũi nếu sụn mũi lớn, bè ra theo chiều ngang, xương sống mũi gồ, da đầu mũi quá dày hoặc quá mỏng để tạo góc nhìn mũi chuẩn:

 • Nếu nhìn trực diện thì mũi Sline sẽ có độ dài bằng trán, cánh mũi thon gọn bằng chiều dài của mắt, sống mũi nhỏ 10 đến 13mm và lỗi múi kín.
 • Nếu nhìn nghiêng thì hình dáng mũi chữ S cao đều lên đầu mũi và cong mềm mại xuống chân mũi
 • Nếu nhìn từ dưới lên xuống thì đầu mũi hình chữ A, lỗ mũi nhỏ hình hạt chanh và cánh mũi thon gọn.
  nang mui s line 1

Ưu điểm của nâng mũi S-line

Đây là phương pháp mổ hở nên tất cả các khuyết điểm của mũi được bộc lộ thấy rõ để chỉnh sửa. Phương pháp mổ kín thường không thể can thiệp vào cấu trúc sụn và xương mũi bên trong nhưng nâng mũi S-line khắc phục được cả trường hợp mũi xấu khó sửa nhất.
Cụ thể như sau:
+ Chỉnh hình sống mũi: Độ cao của sống mũi được điều chỉnh sau khi kiểm tra độ dày của da, độ rộng của xương mũi và khoảng cách giữa 2 hốc mắt. Sụn nhân tạo được sử dụng để nâng sống mũi hoặc được bọc da nhân tạo giúp cách li chất liệu độn trong trường hợp dị ứng.
+ Đầu mũi:
Đầu mũi ngắn: Sụn tự thân được sử dụng để nâng đầu mũi đảm bảo không có hiện tượng bóng đỏ khi da đầu mũi trở nên mỏng hơn, thông thường sẽ dùng sụn vành tai nhờ đặc điểm là cong phù hợp tạo chóp mũi nhỏ. Trong trường hợp da đầu mũi quá mỏng sẽ bọc da nhân tạo giúp hạn chế bóng đỏ, thủng đầu mũi
Da đầu mũi dày: Cần phải loại bỏ lớp mỡ dưới da và thu gọn đầu mũi.
+ Cánh mũi:
Cánh mũi quá to, dày, thô thì cắt bỏ một phần da ở chân cánh mũi, sau đó khâu lại làm thu gọn cánh mũi, thu nhỏ lỗ mũi. Nếu lỗ mũi rộng, cánh mũi mỏng thì sẽ phẫu thuật cắt bỏ một phần da bên dưới lỗ mũi, sau đó khâu lại không để lại sẹo.
nang mui s line 2

Khách hàng được gây tê hay mê tùy trường hợp nên không cảm giác đau trong quá trình phẫu thuật

Kết quả tạo cho khuôn mặt vẻ thanh thoát, đẹp tự nhiên, quyến rũ và sang trọng
nang mui s line 3

Chỉ định

Sống mũi có các khuyết điểm như tẹt, gãy, gồ

Da đầu mũi quá dày hay quá mỏng

Đầu mũi quá ngắn hoặc quá dài hoặc bị hếch

Cánh mũi dày, to bè hai bên

Chức năng mũi bị hạn chế, ảnh hưởng đến hô hấp

Đã từng nâng mũi thường quy và mong muốn có dáng mũi mềm mại tự nhiên hơn

Quy trình thực hiện

 1. Tư vấn và kiểm tra tình trạng mũi của khách hàng
  Qua quan sát bác sĩ sẽ nêu ra các khuyết điểm trên mũi và các phương pháp khắc khục. Bác sĩ cũng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình phẫu thuật và cùng tìm ra giải pháp phù hợp nhất.
 2. Kiểm tra sức khỏe
  Đây là phẫu thuật phức tạp và đòi hỏi thời gian nên bệnh nhân cần đáp ứng những tiêu chuẩn sức khỏe nhất như huyết áp tốt, không bị bệnh máu loãng, khó đông máu..
 3. Gây tê và sát khuẩn vùng mũi
  Khách hàng được gây tê hay mê tùy trường hợp bằng kim siêu nhỏ hạn chế đau, tạo cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng, không lo lắng trong suốt quá trình phẫu thuật
 4. Tiến hành nâng mũi Sline
  Phương pháp mổ hở giúp bác sĩ bộc lộ thấy rõ cấu trúc rõ của mũi và bóc tách khoang mũi dễ dàng để thực hiện chỉnh sửa mũi. Vết mổ chỉ có một phần nhỏ 3-4mm chạy ngang giữa chân mũi còn phàn lớn được mổ kín trong mũi nên không thấy sẹo khi câu trúc mũi mới đã ổn định.
  nang mui s line 4
 5. Nghỉ dưỡng và tái khám
  Khách hàng băng ép cố định 7 ngày. Trong thời gian này không nên để nước do sinh hoạt hằng ngày dính vào vết thương. Ngoài ra cũng cần hạn chế vận động mạnh va chạm vào mũi để bảo vệ sự liền thương vết mỗ được tốt. Khách hàng nên uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và cắt chỉ sau 7 ngày.

Thông tin phẫu thuật

Thời gian: 2h

Gây mê/Gây tê: Gây tê hoặc gây mê tùy trường hợp khi cần thiết

Nằm viện: Không yêu cầu

Cắt chỉ: Sau 7 ngày

Phục hồi: Sau 4 ngày giảm sưng và từ ngày thứ 7 thì khó để nhận diện được vừa sửa mũi.

Hình ảnh trước sau

nang mui s line 5
nang mui s line 5

Tại sao chọn nâng mũi S line tại thẩm mỹ viện Bs Dũng Nha Trang

Thẩm mỹ việnBs Dũng Nha Trang là một trong những Viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ được Sở Y Tế Khánh Hòa cấp phép hoạt động chính thức

BS.CKI. Phan văn Dũng đã từng trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

Thẩm mỹ viện có trang thiết bị hiện đại, luôn đảm bảo quy trình phẫu thuật nghiêm ngặt và an toàn

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Được nhiều khách hàng tin tưởng và hài lòng với dịch vụ Nâng mũi S line